Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng để có 1 hàm răng đều và đẹp thì ai cũng mong ước, thế nhưng khi đã lớn tuổi, liệu việc niềng răng có mang lại hiệu quả không? Có đau nhiều không và có gây ra những trở ngại gì không là những thắc mắc bệnh nhân thường hay hỏi Bác sĩ.
 
Hiện nay, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân người lớn đi niềng răng ngày càng nhiều vì càng ngày mọi người càng quan tâm hơn đến vẻ đẹp của nụ cười, cũng như sức khỏe răng miệng. Răng chen chúc, lệch lạc, nhấp nhô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng dẫn đến bệnh viêm nướu, hôi miệng và sâu răng.

Tuy nhiên, do hệ thống nha chu ở bệnh nhân lớn tuổi có nhiều khác biệt so với bệnh nhân trẻ em, nên việc điều trị niềng răng cho người lớn cũng cần phải sử dụng lực nhẹ hơn, các loại mắc cài cũng phải có tính thẩm mỹ hơn để đáp ứng nhu cầu giữ được nét đẹp của nụ cười trong suốt thời gian điều trị. Với những loại mắc cài sử dụng lực nhẹ như Speed, hay những loại mắc cài thẩm mỹ như mắc cài gắn mặt trong răng nhằm giấu những mắc cài này ở mặt sau của răng, việc niềng răng cho người lớn cũng trở nên nhẹ nhàng và an toàn hơn.
Gần đây, BS.  Kyoto Takemoto, nguyên chủ tịch của Hiệp hội niềng răng mặt trong (WSLO) đã phát triển hệ thống mắc cài mặt trong STB với lý thuyết mặt phẳng cung dây trong niềng răng mặt trong. BS Nguyễn Quang Tiến, một trong những BS Việt Nam đầu tiên theo học ông cho biết:” Những lý thuyết mới về mặt phẳng dây cung mặt trong của BS Takemoto đã giúp cho việc điều trị niềng răng mặt trong trở nên dễ chịu hơn và dễ vệ sinh cho bệnh nhân”.

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài Invisalign lần đầu tiên ra mắt công chúng vào Tháng Năm, năm 2000 và tỏ ra cực kỳ phổ biến với bệnh nhân tại Mỹ. Sản phẩm tương tự đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, được thực hiện bởi OrthoClear, Clear Aligner ( Đức)...
Sưu tầm Thẩm Mỹ Răng
Share this article :

Post a Comment

 
Thông tin Thẩm mỹ răng
Copyright © 2011. Thẩm Mỹ Răng - All Rights Reserved
Template Created by Chơi chim cảnh
Proudly powered by Nha khoa giải phóng